Dịch vụ quay phim

Dịch vụ quay phim xuất hiện trong những năm 90 của thế kỷ trước. Hiện nay, dịch vụ này vẫn đang tiếp tục phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Vài nét về  dịch vụ quay phim hiện nay

Hiện nay, có 3 hình thức quay phim phổ biến là quay phim điện ảnh, quay phim truyền hình và quay phim dịch vụ.

Quay phim điện ảnh: Là lĩnh vực chuyên môn của những người chuyên quay phim điện ảnh. Nó đòi hỏi tính chuyên môn cao và trong trường hợp quay bằng máy quay phim nhựa phải tính toán kỹ các yếu tố kỹ thuật để tiết kiệm tiền của. Ngày nay, khi các thiết bị ghi hình điện tử phát triển, những người quay phim điện ảnh cũng chuyển sang làm phim bằng các camera, bàn dựng giống như các thiết bị của đài truyền hình.

Quay phim truyền hình: Là công việc của phóng viên quay phim ở các đài truyền hình, như hệ thống đài truyền hình huyện, đài truyền hình tỉnh (thành phố) và đài truyền hình trung ương. Do đó đòi hỏi người quay phim truyền hình phải có khả năng phát hiện vấn đề và nghệ thuật tổ chức hình ảnh mang hơi thở cuộc sống.

Dịch vụ quay phim: là công việc của những doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu quay cưới hỏi, hội nghị, hội thảo, hội thi, lễ kỷ niệm thành lập, lễ khai trương, khánh thành…của các các quan, tổ chức và doanh nghiệp.

Dịch vụ quay phim với nhu cầu của xã hội

Adcentral cung cấp dịch vụ quay phim tại lễ khai trương văn phòng Generali

Adcentral cung cấp dịch vụ quay phim tại lễ khai trương văn phòng Generali

Thời kỳ đầu, thiết bị ghi hình là những dòng camera dùng băng to của hàng Panasonic màu đen hoặc màu ghi. Để lấy đầu băng, người ta thường phải mua cái tua băng to như bàn tay. Sản phẩm bàn giao cho khách hàng bao giờ cũng là những cuốn băng to như cuốn sách, chạy bằng những đầu quay băng xuất hiện khá nhiều trong mỗi gia đình. Việc bảo quản loại băng này rất khó khăn nên hầu như những phim cưới của thế hệ 6x, 7x đều bị mất mát do băng bị mốc, không thể hồi phục được.

Ngày nay, các dịch vụ quay phim đã rất chịu khó đầu tư mua sắm máy quay chuyên dụng hoặc bán chuyên, cùng các thiết bị phụ trợ như chân máy, đèn chiếu sáng. Đặc biệt, đã sớm làm chủ công nghệ thông tin, cài đặt những phần mềm làm phim chuyên nghiệp như: Adobe Premiere, Avid Liquit… Việc lưu trữ cũng thuận tiện hơn với các sự xuất hiện của đĩa VCD (thời kỳ đầu) cho đến DVD, ổ cứng, USB và thậm chí cả lưu trữ trên đám mây.

Khoảng 15 năm trở lại đây, dịch vụ quay phim còn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Bởi trong kế hoạch của các đơn vị luôn có hoạt động truyền thông, mà đã nói đến truyền thông thì thường hay có nhu cầu liên quan đến quay phim, làm phim tài liệu hay phóng sự truyền hình. Chẳng hạn, doanh nghiệp có nhu cầu làm phim giới thiệu doanh nghiệp để quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trình chiếu tại các hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm hay làm cơ sở thuyết phục khách hàng… Các Dự án có nhu cầu làm phim tuyên truyền hay làm căn cứ đánh giá, rút kinh nghiệm và thanh quyết toán theo quy định. Cơ quan nhà nước cũng cần những thực hiện các chương trình truyền hình để phổ biến kiến thức rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Khi có nhu cầu dịch vụ quay phim các cơ quan, tổ chức thường sẽ liên hệ với Đài truyền hình tỉnh, đài truyền thanh 27 huyện thị thành phố, nhưng gặp phải vấn đề kinh phí thực hiện thường đội rất cao do nhà đài áp theo khung giá quảng cáo truyền hình. Nếu hợp tác riêng rẽ với cá nhân người phóng viên  thì lại vấp phải tình trạng: tinh thần thái độ phục vụ hạn chế, chất lượng chương trình “làng nhàng”, nhiều khi muốn chỉnh lý, thay đổi cũng rất khó và đặc biệt phóng viên không xuất được hóa đơn để làm cứ thanh quyết toán theo quy định.

Còn dịch vụ quay phim của các cơ sở dịch vụ cưới hỏi hầu như không được các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tin dùng bởi trình độ mọi mặt của hệ thống này còn hạn chế, khó đáp ứng được việc sản xuất những tác phẩm truyền hình đòi hỏi chất lượng cao.

Hướng đi nào cho dịch vụ quay phim?

Nhu cầu của xã hội đối với dịch vụ quay phim ngày càng đa dạng, chất lượng chương trình cũng đòi hỏi ngày một cao hơn. Do đó, các cơ sở làm dịch vụ quay phim cần chú ý đầu tư nhiều hơn cho chất xám. Bởi đối với việc làm phim, chất lượng hình ảnh chỉ là 1 khâu, việc xây dựng được ý tưởng chương trình sáng tạo, khả năng thực thi xuất sắc nhiệm vụ (tác nghiệp) sẽ góp phần quan trọng làm nên những tác phẩm truyền hình đầy cuốn hút.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ quay phim để phục vụ cho các mục đích khác nhau của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Để có được bộ phim xuất sắc, hấp dẫn và lôi cuốn, bạn nên ủy nhiệm việc sản xuất cho những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín như Adcentral. Công ty Adcentral cam kết đem đến cho bạn dịch vụ quay phim chuyên nghiệp, hấp dẫn, giúp bạn có được những chương trình thu hút để phục vụ cho các nhiệm vụ quan trọng của đơn vị mình.

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY ADCENTRAL

Địa chỉ: 9/205, Đình Hương, Đông Cương, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Điện thoại: 0237.3960.822; 0912.163.389
Email: [email protected]
Website: www.adcentral.vn

Comments